Kích thước cây hương ngoài trời

Chắc hẳn khi có ý định lập cây hương ngoài trời, nhiều quý độc giả sẽ đặt ra câu hỏi: Làm kích thước như thế nào cho hợp lý?. Trong bài viết này đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu về vấn đề này.
Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước cây hương ngoài trời

Kích thước to nhỏ, cao thấp tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố nhưng có 2 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đó là:

Vị trí đặt cây hương: Nhu cầu làm cây hương hiện nay rất phổ biến không kể nông thôn hay thành thị. Những gia đình có diện tích rộng thì không sao. Cây hương có thể làm kích thước lớn một chút . Nhưng đối với những nhà mặt phố. Nhà ở các thành phố lớn, thì vị trí đặt cây hương thường ở ngoài hiên, ban công hay sân thượng. Kích thước cây hương ngoài trời phải nhỏ vừa vặn đảm bảo dễ vận chuyển, nhẹ để đưa lên bằng lối cầu thang. Để không ảnh hưởng tới hiên và trần nhà.
kích thước cây hương ngoài trời

Kiểu cây hương đơn giản không có mái che thích hợp với nhà phố để ngoài hiên, ban công, sân thượng

cây hương không có mái che
cây hương không có mái che
cây hương ngoài trời, cây hương đá, cây hương thờ thần linh

Kiểu cách cấu tạo của cây hương ngoài trời (hay còn gọi là bàn thờ thiên ngoài trời). Với những cây hương kiểu cách đơn giản không có mái che thì thường có kích thước nhỏ. Những cây hương có mái che thường có kích thước lớn hơn bởi hệ thống cột nhiều để đỡ mái che. Nếu không làm kích thước đủ lớn thì khung thờ sẽ rất nhỏ, không có không gian để bày bát hương và đồ cúng lễ.

kích thước cây hương ngoài trời
kích thước cây hương ngoài trời

kích thước cây hương ngoài trời

Cây hương ngoài trời có mái che

cây hương có mái che
cây hương ngoài trời, cây hương đá, cây hương thờ thần linh
cây hương đá đẹp
cây hương ngoài trời, cây hương đá, cây hương thờ thần linh

Cây hương ngoài trời dùng thước gì?

Cây hương ngoài trời dùng để thờ trời đất, thần linh, tiền chủ của mảnh đất. Thuộc về thế giới tâm linh, âm trạch nên dùng kích thước theo thước Lỗ Ban 39. Quý độc giả có thể dựa vào bảng sau để lập kích thước cây hương ngoài trời:
kích thước cây hương ngoài trời

Bảng tra chữ đỏ trong thước Lỗ Ban 39
Một số kích thước cây hương ngoài trời phổ biến

Một số kích thước cây hương ngoài trời ( kich thước bàn thờ thiên ) . Phù hợp với nhà phố (kiểu không có mái che) dùng để ở ban công, sân thượng hoặc ngoài hiên nhà. Mặt bàn vuông 60cm, vuông 68cm hoặc chiều mặt 68cm, chiều hông 60cm. Chiều cao đến mặt bàn thường là 107cm, 115cm hoặc 126cm.

Nếu cây hương ngoài trời đặt dưới đất nơi có diện tích rộng. Cây hương có mái che thì làm kích thước rộng hơn. Mặt bàn có thể làm vuông 81cm, vuông 89cm, vuông 97cm hoặc vuông 107cm. Chiều cao đến mặt bàn cũng thường là 107cm, 117cm hoặc 127cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *